PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Thêm thông tin

Dinh dưỡng cho cún: 3 nguồn Protein quan trọng

Dinh dưỡng cho cún: 3 nguồn Protein quan trọng

Cũng giống như con người chúng ta, chó cũng cần protein để duy trì cơ thể. Lượng protein tốt sẽ đảm bảo cơ thể chúng hoạt động bình thường và cung cấp năng lượng cần thiết. Có rất nhiều loại thức ăn giàu protein cho chó mà người nuôi chó cần đưa vào chế độ ăn của chó. Chó yêu thích thịt một cách tự nhiên nhưng ngoài ra, nhiều lựa chọn protein từ thực vật chứa nhiều chất xơ cũng là nguồn protein tốt cho chó.

Tại sao protein lại quan trọng đối với chó?

Protein là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn khỏe mạnh của chó. Thức ăn giàu protein cho chó có rất nhiều lợi ích và mỗi người nuôi chó đều phải bổ sung các loại thực phẩm giàu protein vào bữa ăn cho chúng. Mỗi chú chó cần tổng cộng 22 axit amin để tạo ra các protein cần thiết trong cơ thể. Một nửa trong số này được tạo ra bởi cơ thể chó, nhưng nửa còn lại cần đến từ nguồn thức ăn của chúng. Thức ăn cho chó giàu protein cũng giúp phục hồi cơ và mô, phát triển móng và tóc, tạo ra tế bào mới, v.v. Ngoài ra, lượng protein tốt cũng có thể giúp cơ thể chó sản xuất các chất hóa học và enzyme cần thiết cho chức năng cơ thể bình thường.

Chó cần bao nhiêu protein?

Protein cho chó phải được đưa vào chế độ ăn uống của chúng một cách thận trọng. Để thu được những lợi ích của protein đối với cơ thể, chó của bạn phải được cho ăn theo tỷ lệ phù hợp. Lượng protein phù hợp phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ hoạt động và nhiều yếu tố khác.

 • Chó con 

Tất cả các loại thức ăn công nghiệp dành cho chó đều chứa đủ lượng protein cho chó trưởng thành. Trong khi đó, chó con cần thêm một số protein trong chế độ ăn uống để hỗ trợ duy trì và phát triển cơ thể. Bữa ăn của chó con nên chứa trên 22-32% protein để đảm bảo sự tăng trưởng tối ưu. Vượt quá tỷ lệ đó là không nên vì nó có thể dẫn đến sự phát triển nhanh chóng quá mức.

 • Chó già 

Khi già đi, chó cần nhiều protein hơn để duy trì điều kiện cơ thể lý tưởng. Nếu bạn sử dụng thức ăn mua sẵn cho những chú cho già, hãy yên tâm rằng nó có đủ lượng protein mà chó cưng của bạn cần. Nếu bạn cảm thấy chú chó của mình có thể cần lượng protein cao hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

 • Chó đang mang thai 

Một chú chó đang mang thai cần dinh dưỡng cho 2 cơ thể. Mặc dù chó đang mang thai cần lượng protein cao nhưng nhìn chung chúng cũng cần tiêu thụ nhiều chất béo hoặc calo hơn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để biết chế độ bữa ăn lý tưởng cho chú chó cưng đang mang thai của bạn!

Ba nguồn protein tốt cho chó

Cũng giống như con người, chó cũng cần được cung cấp đủ lượng protein trong cơ thể để duy trì sức khỏe. Nguồn protein tốt nhất cho chó là thức ăn dễ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là ba loại thực phẩm giàu protein tốt nhất cho chó:

 • Thịt gà: 

  Thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất cho chó vì hàm lượng dinh dưỡng của nó. Lượng thịt gà thích hợp có thể giúp duy trì sức khỏe cho chú chó của bạn bằng cách cung cấp các vitamin thiết yếu như kẽm, vitamin B3 và vitamin B6. Bạn nên nấu thịt gà chín kỹ để tránh mọi vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như vi khuẩn Salmonella.

 • Thịt bò: 

  Thịt bò là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho chó và có thể được đưa vào chế độ ăn của chúng. Thịt bò nấu chín không cho gia vị hoặc nước sốt rất được khuyến khích cho chó vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, giống như thịt gà.

 • Đậu nành: 

  Đậu nành được sử dụng phổ biến trong hầu hết các loại thức ăn cho chó. Ngoài việc là một lựa chọn thực phẩm giàu protein cho chó, nó còn chứa hàm lượng chất xơ cao. Thực phẩm hai trong một này cũng chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho chó cưng của bạn.

Mặc dù ba thành phần được đề cập ở trên là những thành phần lý tưởng cho bữa ăn cho chó cưng của bạn, nhưng vẫn có rất nhiều lựa chọn giàu protein khác. Các protein có nguồn gốc thực vật như quinoa, kiều mạch, đậu gà và đậu xanh cũng là những lựa chọn tốt cho chó cưng của bạn. Nếu chú chó của bạn thích ăn thịt, bạn có thể xây dựng chế độ ăn của nó bằng thịt vịt, thịt nai, cá, v.v.

Thịt và các sản phẩm làm từ thịt là nguồn cung cấp protein tốt cho chó. Trong khi protein thực vật mang lại nhiều lợi ích thì protein từ động vật lại tốt hơn và được chó ưa chuộng hơn. Các phụ phẩm từ thịt như PEDIGREE® Pro High Protein chứa nguồn protein chất lượng cao. Hơn nữa, những loại thức ăn cho chó này được phát triển bởi các bác sĩ thú y và chuyên gia dinh dưỡng tại WALTHAM – cơ quan dinh dưỡng và chăm sóc thú cưng hàng đầu thế giới. Tại PEDIGREE®, chúng tôi đảm bảo rằng chó cưng của bạn sẽ nhận được nguồn dinh dưỡng xứng đáng.

Câu hỏi thường gặp

Nguồn protein động vật nào tốt nhất cho chó?

Thịt là nguồn protein tốt nhất cho chó! Axit amin có trong protein rất quan trọng đối với sức khỏe của chó. Các thành phần trong thịt chứa nhiều protein và rất có lợi cho chú chó của bạn.

Làm cách nào để bổ sung protein vào chế độ ăn của chó?

Có nên cho chó nạp protein?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®