PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Xử lý các vấn đề

Nhận Nuôi Chó: Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhận Nuôi Chó: Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Người Mới Bắt Đầu

Mang một chú chó về nhà có thể là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy thách thức, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn nhận nuôi chó. Dù đây là ước mơ cả đời của bạn, nhưng trước khi quyết định nhận nuôi một chú chó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng vì việc chăm sóc một chú cún yêu đòi hỏi nhiều trách nhiệm. Dưới đây là danh sách những việc cần làm khi nhận nuôi chó, dành cho những người trải nghiệm lần đầu.

Chuẩn bị nhà cho chú chó/chó con mới

Dưới đây là những điều bạn có thể làm để chào đón và tạo điều kiện an toàn cho chú cún yêu của mình:

  • Bảo vệ căn nhà trước khi mang bé cún về

Trước khi đưa chú chó nhỏ về nhà, hãy dán lại tất cả dây điện lỏng lẻo và xác định các vật dụng khác có thể gây nguy hiểm cho chú chó nhỏ của bạn. Di chuyển tất cả các hóa chất trong nhà lên các kệ cao hơn, đặt lại vị trí của cây trồng trong nhà, thảm và bất cứ thứ gì có thể làm gây nguy hiểm cho chú cún. Bạn nên cố định tất cả các cạnh sắc và lắp cổng xung quanh nhà để thiết lập ranh giới nếu cần.

  • Sắp xếp các vật dụng thiết yếu

Trước khi chú chó của bạn đến, hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như dây cổ, dây dẫn, bánh thưởng, đồ chơi, bát nước và bát thức ăn, đồ dùng chải lông, v.v. Tìm hiểu xem chó con của bạn có thói quen ăn gì và mua thức ăn cho chó phù hợp với bé. Hãy nghĩ xem trong nhà bạn có nơi nào có thể tạo ra một góc ấm cúng với một chiếc giường êm ái và một chiếc chăn ấm áp chó bé chó cưng không nhé.

Chọn chú chó phù hợp với phong cách sống của bạn

Việc nhận nuôi một chú chó cưng không nên chỉ xoay quanh vẻ ngoài của bé. Hãy có kỳ vọng thực tế trong quá trình nhận nuôi chó và sẵn lòng đưa về nhà một chú chó con thực sự cần bạn. Các yếu tố như kích thước của bé chó, mức độ hoạt động và nhu cầu chăm sóc lông của bé phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi nhận nuôi.

Những ngày đầu tiên: Chào đón bé cún về nhà

Khi bạn đã hoàn thành quá trình nhận nuôi chó thành công và chào đón bé cưng về nhà, thì cũng đã đến lúc:

  • Giới thiệu với các thành viên trong gia đình và môi trường mới

Hãy hiểu rằng chó cưng của bạn sẽ cần một thời gian để quen với ngôi nhà và các thành viên trong gia đình mới. Hãy để bé đi quanh nhà và ngửi mọi thứ để làm quen và nhận biết môi trường mới. Đảm bảo bạn và các thành viên trong gia đình không vội vã chơi đùa hoặc tương tác, hãy để bé có thời gian chấp nhận bạn là gia đình mới của bé.

  • Thiết lập một thói quen

Chó phát triển tốt theo một lịch trình; nó mang lại cảm giác an toàn và khiến chúng hạnh phúc. Hãy thiết lập một thói quen càng sớm càng tốt - quyết định thời gian cho việc cho bé cún ăn, đưa bé đi vệ sinh, đi dạo và vui chơi. Điều này cũng sẽ giúp bạn gắn kết hơn với chú cún của mình và từ đó xây dựng niềm tin với bé.

Huấn luyện và giúp chú chó hòa nhập

Bắt đầu huấn luyện và giúp chú chó cưng hòa nhập từ khi còn bé là rất quan trọng. Bạn hãy bắt đầu với các lệnh cơ bản như 'đến đây', 'đi', 'ngồi', 'đứng yên', và dần dần tiến tới việc huấn luyện đi vệ sinh. Bạn có thể thưởng cho chú cún những món ăn vặt, để bé hiểu được hành vi tốt là gì. Đừng vội vã hòa nhập với chú chó con của bạn, hãy để bé có thời gian cho đến khi bé bắt đầu tương tác tự nhiên với bạn.

Sức khỏe thể chất và tinh thần

Để đảm bảo chú cún của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh, hãy tập trung vào việc vận động và chế độ ăn. Cho bé ăn những bữa ăn cân bằng và bổ dưỡng, đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của bé theo độ tuổi, và đừng quên đưa bé đi dạo mỗi ngày, cho bé hoạt động thể chất thường xuyên để không gặp phải các bệnh tật khác nhau. Và một điều cực kỳ quan trọng không nên bỏ qua là lên lịch kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé. Bác sĩ thú y sẽ ghi lại lịch sử bệnh tật của bé cưng, đề xuất chế độ ăn uống hợp lý, chẩn đoán và điều trị bất kỳ dấu hiệu sớm nào của bệnh.

Xây dựng mối liên kết bền chặt với chú chó của bạn

Nhận nuôi một chú chó cưng có thể là một trong những điều thú vị nhất mà bạn sẽ làm trong đời, nhưng trở thành người bạn thân nhất của bé còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Cùng bé đi dạo, vuốt ve, dành thời gian âu yếm bé, đưa bé đi du lịch, bạn có thể làm rất nhiều điều để gắn kết với chú chó của mình. Bạn nên hiểu hành vi của chú chó của bạn và cố gắng hết sức để khiến bé cảm thấy an toàn, đặc biệt là ngay sau khi bé được nhận nuôi.

Xử lý các vấn đề về hành vi

Sau khi nhận nuôi một chú chó cưng, bạn cần hiểu:

  • Những Hành Vi Phổ Biến ở Chó Được Nhận Nuôi

Những chú chó được nhận nuôi có nhiều vấn đề về hành vi, đặc biệt nếu chúng là chó cứu hộ. Điều này có thể là do được huấn luyện không đúng cách, căng thẳng, lo âu, lạm dụng, v.v. Chú chó của bạn có thể ngừng tương tác hoặc trở nên hung dữ. Nếu bạn nhận thấy những hành vi như vậy, hãy tìm kiếm sự trợ giúp ngay lập tức.

  • Khuyến khích hành vi tích cực và sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Những tình huống có thể khó giải quyết nhưng đừng la mắng hoặc trừng phạt chú chó của bạn. Hãy kiên nhẫn và liên hệ với trung tâm chăm sóc nơi bạn nhận nuôi bé hoặc liên hệ với bác sĩ thú y.

Nếu bạn đã có ý định nhận nuôi một chú chó từ lâu thì đây là dấu hiệu để bạn hành động theo suy nghĩ đó. Mang một chú chó về nhà có thể thay đổi cuộc sống của bạn và thiết lập một mối quan hệ trọn vẹn đầy ý nghĩa. Suy cho cùng thì không phải ngẫu nhiên người ta cho rằng chó là người bạn tốt nhất của con người.

FAQs

Tôi nên cân nhắc điều gì trước khi nhận nuôi một chú chó?

Trước khi nhận nuôi một chú chó, bạn phải xem xét các yếu tố như không gian sống, kích thước, nhu cầu chăm sóc lông và mức độ hoạt động của bé.

Làm cách nào để chọn được chú chó phù hợp để nhận nuôi?

Làm cách nào để ngôi nhà bạn được an toàn với cho chú chó mới?

Những điều đầu tiên cần làm sau khi mang chó cưng về nhà là gì?

Làm cách nào để giúp chó cưng thích nghi với nơi ở mới?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®